วิธีทำขนมปังฮอกไกโดด้วย เครื่องรีดแป้ง
ใครชอบกินเมนูขนมปังพลาดไม่ได้เลยกับ ขนมปังฮอกไกโด ขนมปังเนื้อนุ่ม ๆ ฟู ๆ เป็นเอกลักษณ์ แค่ฉีกกินเปล่า ๆ ก็อร่อยแล้ว สำหรับใครที่ชอบทำขนมและมี เครื่องรีดแป้ง กำลังสูงลองทำกินเองเลยค่ะ รับรองว่า วิธีทำขนมปังฮอกไกโดสูตรนี้จาก
ส่วนผสมที่ต้องใช้
น้ำเปล่า 200 กรัม
แป้งขนมปัง 50 กรัม
เตรียมส่วนผสม
น้ำตาลทราย 86 กรัม
นมอุ่น 100 มิลลิลิตร
ยีสต์ 11 กรัม
เกลือป่น 8 กรัม
พิมพ์สี่เหลี่ยมทาเนย
ไข่ไก่ผสมน้ำเปล่า (ทาหน้าขนมปัง)
ยีสต์ 11 กรัม
เกลือป่น 8 กรัม
พิมพ์สี่เหลี่ยมทาเนย
ไข่ไก่ผสมน้ำเปล่า (ทาหน้าขนมปัง)
เตรียมแป้ง
1. ใส่แป้งขนมปังกับน้ำเปล่า ลงในกระทะทองเหลือง คนให้เข้ากันแล้วนำขึ้นตั้งไฟกลางค่อนข้างอ่อน
2. คนไปเรื่อย ๆ จนแป้งข้นคล้ายแป้งเปียก
3. เสร็จแล้วเอาใส่ชาม ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร พักไว้
วิธีทำ
1. ใส่แป้งขนมปังกับน้ำเปล่า ลงในกระทะทองเหลือง คนให้เข้ากันแล้วนำขึ้นตั้งไฟกลางค่อนข้างอ่อน
2. คนไปเรื่อย ๆ จนแป้งข้นคล้ายแป้งเปียก
3. เสร็จแล้วเอาใส่ชาม ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร พักไว้
ใครชอบกินขนมปังนุ่ม ๆแล้วมี เครื่องรีดแป้ง อยู่ที่บ้าน ฉีกกินเป็นปอนด์ ๆ ก็ไม่พอ เครื่องรีดแป้ง อยู่ที่บ้านก็ลองมาทำขนมปังฮอกไกโดสูตรนุ่ม ๆ แบบนี้กินกันดูนะคะ ทำออกมาเป็นอย่างไรอย่าลืมนำมาอวดกันบ้างนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น